Bơ Ghee Easy hữu cơ 245g (HŨ)
285,000 đ
Ghee chứa axit béo thiết yếu omega-3 và omeg-9
285,000 đ
Bơ ghee hữu cơ Easy đến từ trang trại của gia đình De Lange ở tỉnh Overijssel, nơi những con bò của họ có thể chăn thả tự do trong khu bảo tồn thiên nhiên Weerribben.
Ghee Easy làm bơ sữa theo công thức truyền thống của Ấn Độ. Trong Ayurveda, ghee là tinh chất tinh khiết nhất của nguyên tố đất. Điều này đặc biệt đúng khi nó được làm từ bơ địa phương, ăn cỏ, hữu cơ, không ướp muối.
Bơ làm trong thu được bằng cách đun chảy bơ, làm cho hàm lượng nước bay hơi và các thành phần rắn (sữa) chìm xuống đáy. Trong quá trình này, một lớp bọt hình thành trên bơ. Lớp bọt này sau đó được hớt bỏ. Để tạo ra bơ ghee, các thành phần bơ và sữa trước tiên được đun nhỏ lửa, khiến chúng trở thành caramen. Ghee là một axit béo chuỗi ngắn. Nó có điểm bốc khói cao hơn nhiều (250°C) so với bơ (130°C). Điều này có nghĩa là nó là một trong những loại dầu an toàn nhất để nấu ăn (cùng với dầu dừa). Nó tạo ra một hương vị béo ngậy và hương thơm. Ghee có hàm lượng lactose dưới 0,0001% và hầu như không chứa casein (một loại protein sữa). Vì ghee là một loại dầu tự nhiên và không chứa lactose, nó được coi là Paleo. Do chứa nhiều chất béo lành mạnh và axit béo, nó cũng là một bổ sung lý tưởng cho chế độ ăn keto.
Ghee đảm bảo rằng các chất lành mạnh sẽ được hấp thụ tốt hơn trong cơ thể bạn và các chất độc được loại bỏ đúng cách. Vì lý do này, ghee đã là chất béo cơ bản trong Ayurveda của Ấn Độ trong hàng nghìn năm.
Ghee chứa các axit béo thiết yếu omega-3 và omega-9 theo tỷ lệ thích hợp, cũng như vitamin A, D, E và K. Cách dùng Ghee là món ăn tuyệt vời để nấu ăn và áp chảo.
Bạn cũng có thể thử các cách ăn sau của ghee:
– Phết nó lên bánh mì nướng thay vì bơ.
– Thêm một thìa bơ ghee vào ngũ cốc ăn sáng nóng.
– Thêm ghee vào cà phê của bạn
– Đun chảy nó với rau, khoai tây hoặc cơm hấp.
– Xào các loại gia vị ẩm thực trong bơ ghee và thêm vào súp, món hầm và kitchari.