Thành Phần
- Đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen xanh lòng, đậu nành, gạo lứt Huyết rồng, nếp cái Hoa vàng, hạt kê, mè đen, hạt sen, ca cao.
Công Dụng
- Bổ sung nhiều vitamin: A, B, C, E, … và các khoáng chất thiết yếu khác như: Ca, P, Mg, Zn, Fe, K, … giúp phát triển chiều cao, thể chất và trí não cho trẻ.
- Cung cấp đạm thực vật, tinh bột, chất béo và chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ ngon chống táo bón, cải thiện tình trạng gầy yếu, kém ăn, nóng trong.
- Tăng cường khả năng miễn dịch, phòng chống các bệnh về đường hô hấp, giúp sáng mắt, ngừa sâu răng và các bệnh về răng miệng.
- Giúp mát gan, bổ thận, giải độc tố, thanh nhiệt, máu huyết lưu thông tốt hơn, tăng cường trao đổi chất, cung cấp Isoflavone giúp vòng một săn chắc, da dẻ hồng hào, đen mượt tóc, chống lão hóa, giảm thâm nám.
- Cung cấp lượng canxi dồi dào giúp xương và răng chắc khỏe, giảm nguy cơ tổn thương về xương, chống loãng xương, giúp an thần, tăng cường trí nhớ, phòng chống bệnh Alzheimer ở người già.
- Giảm Cholesterol, tốt cho tim mạch, chống xơ vữa động mạch, thích hợp cho người cao huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu.
- Đối với phụ nữ mang thai dùng ngũ cốc trong suốt thai kì giúp tránh tiểu đường thai kì, chống táo bón, giúp mẹ bầu khỏe đẹp, giúp bé phát triển khỏe mạnh, chống dị tật thai nhi. Đặc biệt giúp sữa non về ngay sau sinh.
- Đối với phụ nữ đang cho con bú ngũ cốc giúp lợi sữa, tăng tiết sữa, kích thích sữa mẹ về nhiều, giúp sữa sánh, đặc, thơm mát.
Cách Dùng
- Pha khoảng 25 – 30gr bột (3 – 4 muỗng cà phê) với 150 – 200ml, khuấy đều, thêm đường sữa tùy ý, có thể uống nóng hoặc lạnh.
- Uống tốt nhất vào buổi sáng giúp cơ thể hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng có trong ngũ cốc. Muốn tăng cân nên dùng sau bữa ăn. Muốn giảm cân uống trước bữa ăn chính 30 phút, không thêm đường, sữa hoặc dùng đường cho người ăn kiêng.
- Đối với mẹ bầu, dùng thêm vào các bữa phụ, đối với mẹ sữa, uống trước khi cho bé bú 15 – 20 phút.