Hạt Macca là một trong những loại hạt quý hiếm, có vỏ cứng, khó trồng và có giá cao nhất thế giới chỉ sau quả óc chó. Với hương vị thơm ngon, giá cả đắt đỏ cùng với đó là hàm lượng dinh dưỡng cao chính vì vậy mà Hạt Macca được mệnh danh là “hoàng hậu của các loại hạt”. Theo các chuyên gia việc thường xuyên sử dụng Hạt Macca sẽ giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh tật như tim mạch, tiểu đường…
- Thông tin dinh dưỡng và công dụng:
- Bảo vệ tim mạch
Nhân của Hạt Macca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của Macca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Khi ăn vào giảm được Cholesterol, có tác dụng phòng trị xơ cứu động mạch.
- Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em
Trong nhân Macca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại Vitamin, Omega-3…rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt Macca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.
- Cung cấp đầy đủ năng lượng, giảm béo, thích hợp cho các chế độ ăn kiêng
Theo các khuyến cáo, hạt Macca được khuyên dùng như là một phần của hầu hết các chế độ ăn kiêng. Nếu bạn muốn thực sự đốt cháy chất béo, bạn phải giảm hàm lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn. Mắc ca là một sự lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống với hàm lượng carbohydrate thấp. Macca được xem là một trong những loại hạt giúp các chị em có thể thoải mái ăn vặt trong quá trình ăn kiêng.
- Giá trị ẩm thực
Nhân Macca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salat… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.
- Tác dụng làm đẹp da
Ngoài ra, còn rất có lợi cho người có bệnh tiểu đường, đường huyết cao. Bổ sung chất xơ thực phẩm và tác dụng làm đẹp da (Dầu Macca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dâu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ).
-
Hướng dẫn sử dụng:
-Tách bỏ vỏ và dùng ăn trực tiếp.
-Nhân Macca có thể sử dụng để làm bánh và chế biến cùng một số món ăn khác.